Posted in: Phỏng Vấn, Tphcm

Làm thế nào để lên kế hoạch hiệu quả cho một ngày tìm việc làm của bạn tại TP. Hồ Chí Minh?

Trong quá trình tìm việc làm đầy cạnh tranh trên thị trường việc làm TP. Hồ Chí Minh, điều quan trọng là bạn phải biết cách lập kế hoạch hiệu quả cho một ngày săn việc của mình. Và, bằng cách tự tổ chức, bạn sẽ đảm bảo được rằng bạn luôn luôn làm việc hiệu quả trong nỗ lực tối đa của mình.

Vào hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên về cách lập kế hoạch hiệu quả cho một ngày săn việc của bạn, để giúp bạn có cơ hội tốt nhất có thể trúng tuyển vào vai trò mới tiếp theo của mình trên thị trường việc làm TP. Hồ Chí Minh.

Xem lại các hoạt động hiện tại

Trước khi bạn tiến xa hơn, tốt nhất bạn nên lùi lại một bước và xem lại các hoạt động hiện tại của mình. Bạn có phải là người cẩn thận dành hàng giờ để chỉnh sửa từng giấy tờ và hồ sơ có liên quan? Hoặc có thể bạn sẽ ứng tuyển hàng chục vai trò việc làm TP. Hồ Chí Minh mới từ các trang web trong cùng một lúc?

Nếu bạn đang dự định làm như vậy, thì bạn cần phải lập nên một bảng tập hợp các vị trí việc làm các hoạt động của mình và xem bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho một số khía cạnh nhất định của công việc tìm kiếm của bạn, bạn đã có một phương tiện mà bạn nghĩ có thể hỗ trợ cho quá trình tìm kiếm đó hay chưa. Sau khi có được bảng kế hoạch hành động rõ ràng, hãy xem qua bước tiếp theo.

Đầu tư vào các công cụ lập kế hoạch tốt

Tốt nhất, bạn nên có một hệ thống nhật ký và lịch làm việc chuyên nghiệp để lên kế hoạch hiệu quả cho ngày săn việc của bạn. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ webmail và e-mail cung cấp cho người dùng lịch dựa trên điện toán đám mây. Tại đây, bạn có thể đặt các tác vụ và lời nhắc, sẽ gửi cảnh báo tự động cho bạn. Nó sẽ giúp bạn tập trung hơn vào từng nhiệm vụ cần giải quyết trong khi săn việc.

Tìm khi bạn làm việc tốt nhất

Một số người có xu hướng hoàn thành công việc nhiều hơn vào buổi sáng. Những người khác có thể nói họ làm việc hiệu quả hơn vào buổi chiều. Dù đó là gì đi nữa, thì điều quan trọng nhất là bạn phải xác định được khi nào bạn có năng suất hoạt động cao nhất. Vì chính khi đó, bạn sẽ có thể thực hiện việc tìm kiếm của mình một cách hiệu quả hơn bao giờ hết.

Và nếu bạn thấy rằng bạn có nhiều khả năng liên lạc dễ dàng hơn với nhà tuyển dụng vào buổi sáng, thì khoảng thời gian 9-11 giờ sáng là thời điểm hoàn hảo để lên lịch các cuộc gọi tiếp theo Đây là một ví dụ về cách bạn có thể lập kế hoạch cho một ngày săn việc điển hình:

Thứ hai

7-9h sáng: Ăn sáng, sau 30 phút đi bộ, nhanh chóng kiểm tra email của tôi để biết thông báo công việc mới.

9-11h sáng: Thực hiện các cuộc gọi điện thoại tiếp theo với các nhà tuyển dụng mà bạn đã trao đổi vào tuần trước.

11-12 giờ trưa: Dành một giờ để cập nhật lại CV của mình.

12 giờ trưa: Ăn trưa.

1-3 giờ trưa: Tiến hành tìm kiếm công việc mới trên các trang mạng tìm việc làm.

3 giờ trưa: Nghỉ nửa giờ để uống cà phê.

3: 30-5 giờ chiều: Thực hành các kỹ năng phỏng vấn của bản thân.

5-6 giờ chiều: Hoàn thành bản thảo đầu tiên của mẫu đơn xin việc cho một số vị trí công việc khác nhau mà bạn quan tâm.

Có thể, lịch săn việc này sẽ giúp bạn hoàn thiện thêm kỹ năng quản lý thời gian của mình, đồng thời giúp ích cho công việc trong tương lai.