Posted in: Cộng sự

 Admin là gì? Những thông tin bạn nên biết về Admin

Admin là công việc không còn quá xa lạ với thời buổi công nghệ hiện nay. Sự phát triển của mạng xã hội kéo theo Admin ra đời ngày càng nhiều, họ có nhiệm vụ điều phối hoạt động về văn phòng và hành chính của doanh nghiệp. Vậy cụ thể Admin là gì? và vì sao công việc này được nhiều bạn quan tâm đến vậy? Tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu nhân viên Admin là gì?

Admin là tên viết tắt của cụm từ Administrator, họ là những người quản trị viên, nắm trong tay quyền hạn cao nhất về quản lý các các nền tảng mạng xã hội như facebook, diễn đàn, website… Ngoài ra còn có vị trí sale admin có nhiệm vụ như một trợ lý kinh doanh.

Nhân viên Admin còn là những người làm quản trị và điều hành các hoạt động của một cơ quan, doanh nghiệp hay phòng ban nào đó. Họ là những người thường nắm vị trí cao trong công ty như trợ lý của tổng giám đốc hay trưởng phòng… Admin là người có quyền hạn và có tiếng nói với các thành viên khác trong công ty.

Một số vị trí của Admin phổ biến hiện nay

Đã biết Admin là gì? và chúng ta có thể thấy công việc này rất đa dạng và có nhiều vị trí khác nhau. Mỗi vị trí sẽ có nhiệm vụ và quyền hạn phù hợp với môi trường doanh nghiệp. Dưới đây là một số vị trí phổ biến liên quan đến nhân viên Admin:

Admin văn phòng

Admin văn phòng là những người có nhiệm vụ quản lý văn phòng, hành chính. Mỗi doanh nghiệp đều sẽ có một bộ phận hành chính nhân sự và Admin chính là một bộ phận nằm trong đó. Không phải công ty nào cũng có vị trí Admin văn phòng. Khi không có, thì nhân sự chính là những người sẽ phải đảm nhiệm thêm công việc này.

Công việc của Admin văn phòng phần lớn đều liên quan đến giấy tờ, soạn thảo hợp đồng, các văn bản hành chính, quản lý các phòng ban và một số công việc liên quan đến môi trường làm việc.

Admin Facebook

Đây là công việc của những người quản trị fanpage hoặc các group trên facebook. Tùy vào nhu cầu của Admin tạo ra fanpage và group, mà sẽ tiếp cận đến nhiều đối tượng khác nhau nhằm để giải trí, mua bán kinh doanh hoặc để thu hút tương tác phát triển kênh…

Sale Admin

Sale Admin có nhiệm vụ phối hợp với các phòng ban khác để hỗ trợ cho việc bán hàng và thúc đẩy tăng doanh thu cho công ty. Họ sẽ làm những công việc như thảo luận, báo cáo các vấn đề về doanh số cũng như tình hình công ty. Các Sale Admin sẽ nhận trực tiếp các chỉ đạo từ giám đốc và các trưởng phòng kinh doanh.

Admin diễn đàn

Họ là những người sẽ có trách nhiệm quản lý một blog hay diễn đàn nào đó. Công việc chính của Admin diễn đàn là kiểm duyệt các nội dung mà các thành viên khác sẽ đăng lên trang của họ.

Admin Website

Họ sẽ chịu trách nhiệm kiểm soát và điều phối các hoạt động trong Website. Admin Website sẽ đưa ra chiến lược phù hợp để phát triển nội dung Website. Admin Website có thể là một hoặc nhiều người tuỳ vào mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, họ cũng có thể phân quyền cho những người khác.

Những kỹ năng cần thiết của Admin là gì?

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Đây là kỹ năng quan trọng với nhân viên Admin. Ngoài việc quản lý, họ còn phải xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc của bản thân.

Khả năng giao tiếp

Vì họ là người làm việc với nhiều bộ phận, là cầu nối giữa các phòng ban, cũng như thường phải tiếp xúc với khách hàng, nên kỹ năng giao tiếp là rất cần thiết với các Admin.

Kỹ năng tổ chức, quản lý

Công việc của Admin là phụ trách các lưu trữ, giấy tờ, tài liệu, sổ sách, kế toán… nên kỹ năng này là rất cần thiết để giúp cho công việc nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó họ còn phải sắp xếp kế hoạch cũng như thứ tự ưu tiên của công việc để đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra suôn sẻ.

Với những chia sẻ về Admin là gì và những thông tin liên quan, hy vọng bạn đã có được cái nhìn khách quan nhất về ngành nghề này. Nếu quan tâm và yêu thích công việc làm Admin, hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nhé.