Posted in: Phỏng Vấn, Tphcm

Làm Thế Nào Để Giữ Được Tinh Thần Tích Cực Khi Tìm Việc Làm Ở Tp. Hồ Chí Minh?

Nếu một sự thay đổi việc làm TP. Hồ Chí Minh là một phần trong kế hoạch của bạn cho năm mới, thì đừng đánh giá thấp tác động của việc giữ một tinh thần tích cực trong quá trình tìm việc làm của mình.

Khi tôi nghĩ về những thay đổi việc làm TP. Hồ Chí Minh mà tôi đã từng trải qua trong quá khứ, tôi nhận ra rằng việc tinh thần tiêu cực đã khiến tôi thành công trong việc ứng tuyển vị trí mới trên thị trường việc làm TP. Hồ Chí Minh.

Khi bạn tập trung không phải để thoát khỏi công việc hiện tại, mà là tìm một công việc mà gần như hoàn hảo hơn cho bạn, tinh thần tích cực sẽ kéo theo suy nghĩ của bạn thay đổi, nguồn năng lượng của bạn trở nên hài hòa hơn và khi đó, kết quả của bạn chắc chắn cũng sẽ thay đổi theo hướng tốt nhất.

Dưới đây là hai nguyên tắc cơ bản nhất cho quá trình tìm việc làm đã giúp tôi “khởi động lại hành trình tìm việc làm của mình một cách hiệu quả”. Và tôi nghĩ rằng chúng cũng sẽ giúp cho hành trình tìm việc làm của bạn có được một khởi đầu thật tuyệt vời.

Tiếp cận công việc của bạn từ chính sự tự tin vào bản thân bạn

Sự thật đơn giản là những người tin rằng họ sẽ thành công trong các mục tiêu mà họ đề ra thường sẽ có được kết quả tốt. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không sở hữu những yếu tố cần thiết để có được công việc bạn muốn, những suy nghĩ đó sẽ khiến bạn gặp khó khăn với CV tìm việc của mình.

Cụ thể, đổi lại là bạn, vậy bạn có cảm thấy thoải mái khi đặt ai đó vào một vai trò mà họ cảm thấy bạn không xứng đáng hay không? Tất nhiên là không. Bạn nên hiểu rằng đơn vị tuyển dụng không phải hoàn toàn chỉ muốn tuyển một người sở hữu các kỹ năng và trình độ thiết yếu do họ yêu cầu, mà còn muốn tuyển một người phải biết tin tưởng tuyệt đối rằng họ là mảnh ghép hoàn hảo cho vị trí công việc. Vì vậy, hãy biết cách biến điểm yếu trở thành điểm mạnh của bạn để có thể gây ấn tượng với đơn vị tuyển dụng. Điều đó không có nghĩa là bạn nên thể hiện sự tự mãn hay kiêu ngạo. Thay vào đó, hãy thể hiện một tinh thần lạc quan, tích cực cùng với một sự tự tin vừa đủ để tạo nên thành công của riêng bạn.  

Viết CV cho công việc mà bạn muốn chứ không phải công việc mà bạn có

Nếu bạn đề cập thông tin phù hợp trong CV, bạn sẽ nhanh chóng nhận được một cuộc gọi mời phỏng vấn. Thông thường, các công ty sử dụng phần mềm tự động để quản lý các đơn ứng tuyển của ứng viên. Do đó, cuộc gọi mời phỏng vấn cũng đồng nghĩa với viêc CV của bạn đã giành chiến thắng trong giai đoạn sàng lọc ban đầu, sử dụng các tham số như từ khóa để lọc ra các ứng cử viên tiềm năng.

Nếu bạn đang gửi đơn đăng ký và không nhận được phản hồi, hoặc bạn đang nhận được email từ chối tự động, đừng bỏ cuộc. Vấn đề có thể không phải là kinh nghiệm hoặc bằng cấp của bạn, mà là cách bạn trình bày chúng. Hãy lưu ý rằng CV của bạn không phải là một bản tóm tắt về những gì mà bạn đã làm trong quá khứ, mà là một công cụ quảng cáo để giới thiệu lý do tại sao bạn phù hợp với vai trò công việc mới này.