Posted in: Phỏng Vấn

Vừa Học Vừa Làm Tại TP.Hồ Chí Minh

VCác khoản chi phí tại trường đại học luôn là thử thách đối với sinh viên. Bên cạnh học phí, bạn sẽ cần mua giáo trình, học cụ, máy tính và có thể là cả máy in, cũng như việc ăn uống và chi phí đi lại. Những chương trình tích lũy chứng chỉ và học nghề cũng rất tốn kém.

Khi tìm việc làm để thanh toán các khoản phí kể trên, bạn sẽ thấy nhiều cơ hội việc làm TP.Hồ Chí Minh mình có thể cân nhắc. Vừa học vừa làm có thể giúp sinh viên về mặt tài chính và cả tích lũy kinh nghiệm làm việc quí giá.

Hãy liên hệ văn phòng hỗ trợ tài chính của trường để nhận sự giúp đỡ trong việc thanh toán một số khoản phí và các gợi ý cơ hội tìm việc làm.

Bên cạnh cho sinh viên vay tiền, trao học bổng, văn phòng hỗ trợ tài chính còn cung cấp những công việc bán thời gian cho cả sinh viên chưa và đã tốt nghiệp có nhu cầu, giúp họ kiếm thu nhập để thanh toán học phí và những khoản liên quan. Sinh viên có thể làm các khung giờ linh hoạt mà không bị trùng với giờ học trên lớp, và cũng có giới hạn về số giờ làm việc trong một tuần để đảm bảo bạn có đủ thời gian cho việc học và các hoạt động khác của trường.

Thứ tự ưu tiên nhận sự hỗ trợ này tùy thuộc vào nhu cầu tài chính của từng sinh viên, cả sinh viên chưa và đã tốt nghiệp đều có cơ hội. Trong số lượng việc làm TP.Hồ Chí Minh, họ có thể lựa chọn tìm việc làm toàn thời gian hoặc bán thời gian. Bạn cần phải làm đơn xin nhận sự hỗ trợ. Văn phòng hỗ trợ tài chính sẽ đánh giá và lập danh sách sinh viên cần giúp đỡ tài chính theo thứ tự mức độ nhu cầu. Sau đó, bạn sẽ được liên lạc lại về hình thức hỗ trợ mà văn phòng dành cho bạn.

Khác với những công việc trong trường đại học, những công việc bạn có thể đến trực tiếp từng phòng, ban, văn phòng khoa, hoặc căn-tin,… để ứng tuyển, số lượng việc làm TP.Hồ Chí Minh thuộc chương trình của văn phòng hỗ trợ tài chính yêu cầu bạn đăng kí ứng tuyển tại văn phòng. Và cũng như hỗ trợ tài chính, văn phòng sẽ quyết định giao công việc tùy theo thứ tự mức độ nhu cầu của sinh viên.

         Các loại hình công việc

Có những cơ hội việc làm cả trong và ngoài khuôn viên trường đại học. Nếu là công việc ngoài trường, công việc có thể liên quan đến lợi ích cộng đồng như làm trong tổ chức phi lợi nhuận hoặc cơ quan công cộng. Công việc nên phù hợp với những gì bạn được học. Loại hình công việc còn tùy thuộc vào ngôi trường bạn đang theo học mà có thể bao gồm làm quản trị, nghiên cứu, thủ thư, gia sư, trông trẻ và vô số vị trí khác.

 Qui trình ứng tuyển công việc thuộc chương trình của văn phòng hỗ trợ tài chính cũng giống như khi bạn tìm việc làm thật sự, có nghĩa là bạn cần nộp đơn ứng tuyển, dự phỏng vấn và chờ liên lạc lại.

         Cách tìm việc làm

Các vị trí tuyển dụng thường được đăng trong trang web của trường, cũng như trang web của văn phòng hướng nghiệp và tuyển dụng, văn phòng hỗ trợ tài chính, với đầy đủ mô tả về từng vị trí công việc. Các phòng, ban và khoa cũng có thể đăng tin tuyển dụng trên trang web riêng của họ, và bạn có thể tham khảo thêm.