Posted in: Phỏng Vấn, Tphcm

Mẹo giúp bạn làm chủ cuộc hội thoại ngắn trong một cuộc phỏng vấn tại TP. Hồ Chí Minh

MNhư bạn cũng đã biết, cuộc phỏng vấn việc làm TP. Hồ Chí Minh là cơ hội giúp bạn có thể khẳng định bản thân thông qua vốn kỹ năng mà bạn đang sở hữu. Nó tạo cầu nối nhịp nhàng cho cả bạn và người phỏng vấn để có thể tiếp cận và xem xét bạn có phù hợp với nhiệm vụ công việc cũng như văn hóa làm việc của họ hay không.

Một phần của cuộc hành trình đánh giá tài năng của bạn – đó là cuộc trò chuyện ngắn giữa bạn và người phỏng vấn trong một cuộc phỏng vấn việc làm TP. Hồ Chí Minh. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi cuộc trò chuyện phỏng vấn ngẫu nhiên của bạn sẽ có thể quyết định thành bại của bạn trên hành trình tìm việc làm của chính mình.

Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp một vài lời khuyên, nhằm giúp bạn thành thạo một cuộc hội thoại ngắn trong bất kỳ buổi phỏng vấn tiếp theo của mình trên thị trường việc làm TP. Hồ Chí Minh. Mục tiêu thiết yếu chính là giữ cho cuộc hội thoại đó thật tự nhiên, chuyên nghiệp và độc đáo!

1. Hãy thân thiện và thể hiện cá tính của bạn

Bạn muốn tạo ấn tượng tuyệt vời? Vâng, bạn chỉ cần cố gắng giữ tâm lý thật vững vàng, theo đó làm cho tính cách của bạn thật tỏa sáng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, điều quan trọng là không phóng đại chúng quá mức cho phép. Thêm vào đó, cố gắng không để cuộc hội thoại của bạn rơi vào các chủ đề sáo rỗng và vô nghĩa, chẳng hạn như thời tiết.

Ngoài ra, hãy mỉm cười thật tươi ngay khi bạn bước qua cửa, lịch sự giới thiệu bản thân và giao tiếp bằng mắt một cách nhịp nhàng khi bạn nói chuyện với người phỏng vấn hoặc thậm chí là nhân viên tiếp tân. Điều này sẽ giúp cho bạn trở nên thật thu hút và đầy tự tin trước những người xung quanh bạn.

2. Điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể của bạn

Hãy luôn chú ý đến cử chỉ và hành động của bạn. Cố gắng không khoanh tay, nhìn chằm chằm xuống sàn, ngả người ra sau hoặc đặt chân lên bàn. Thay vào đó, ngồi thẳng hoặc nghiêng về phía trước để thể hiện sự quan tâm. Cố gắng đừng lo lắng vì nó sẽ cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của bạn.

3. Thêm một chút sâu lắng

Đừng lúc nào cũng luyên thuyên và bác bỏ mọi ý kiến của người phỏng vấn. Hãy cho chính bạn, cũng như người phỏng vấn thấy rõ được bạn là người biết lắng nghe và quan tâm rất nhiều đến vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Vì vậy, đừng nghĩ rằng im lặng là một điều xấu. Trong nhiều khoảnh khắc, nó lại là điều tuyệt vời.

4. Tìm chủ đề liên quan

Hãy lựa chọn cho bản thân các chủ đề mà bạn thấy thú vị. Có điều gì độc đáo về bản thân mà bạn muốn chia sẻ thì hãy mạnh dạn chia sẻ ngay. Hoặc bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ cụ thể về các sự kiện có liên quan đến kỹ năng của mình. Mặt khác, bạn cũng có thể nói về những khía cạnh đam mê của bản thân.