Posted in: Phỏng Vấn

Việc Làm Online Cho Sinh Viên TP.Hồ Chí Minh

Một trong những việc làm TP.Hồ Chí Minh tốt nhất dành cho sinh viên chính là công việc mà bạn có thể làm khi ở bất kì đâu. Dù là việc bán thời gian với lịch trình linh hoạt hay cơ hội tìm việc làm tự do thì đều có những vị trí làm online mà bạn có thể làm khi ở trong phòng kí túc xá hoặc bất kì nơi nào.

Có những nhà tuyển dụng đặc biệt tìm kiếm sinh viên cho các công việc làm tại nhà.

         Công việc toàn thời gian với công việc tự do

Khi tìm việc làm, bạn sẽ thấy nhiều loại hình công việc khác nhau. Trách nhiệm công việc có thể giống nhau, nhưng cách bạn được trả lương thì có sự khác biệt. Nếu bạn chọn việc làm TP.Hồ Chí Minh truyền thống, dù là làm tại nhà hay đến cơ quan, thì bạn đều được xem là nhân viên chính thức. Với công việc toàn thời gian, bạn sẽ được trả lương theo qui định và chủ lao động sẽ giải quyết vấn đề thanh toán thuế giúp bạn. Với công việc bán thời gian, bạn sẽ được trả lương theo giờ.

Nếu bạn làm nhân viên hợp đồng như các công việc tự do, thì bạn sẽ tự chịu trách nhiệm thanh toán thuế. Với công việc hợp đồng, bạn có thể sẽ được trả lương theo giờ hoặc theo một mức nào đó cho từng dự án.

Hãy chắc chắn là bạn hiểu về sự khác biệt giữa nhân viên chính thức và nhân viên tự do làm theo hợp đồng, như vậy bạn sẽ nhận biết rõ đặc điểm quan trọng và cách thức trả lương của từng loại hình.

         Những điều bạn cần khi tìm việc làm

Trong số lượng việc làm TP.Hồ Chí Minh, khi bạn muốn làm online, bạn sẽ cần một đường truy cập mạng ổn định, một máy tính đáng tin cậy, và với một số công việc thì bạn cần cả một nơi yên tĩnh. Với công việc liên quan sử dụng điện thoại, bạn có thể cần một tai nghe chống ồn và một bàn phím quay số. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn làm theo một lịch trình nào đó, thì bạn sẽ cần sự linh hoạt để thích ứng với lịch làm việc đó. Với những công việc tự do, bạn sẽ tự lập thời gian biểu cho mình, nhưng phải đảm bảo hoàn thành công việc trước hạn chót của khách hàng.

         Các loại công việc online dành cho sinh viên

Nhiều công việc trước đây phải làm trong văn phòng giờ đã có thể hoàn thành tại bất kì đâu, nhờ vào công nghệ hiện đại đã giúp quản lí và nhân viên có thể dễ dàng làm việc online. Nhân viên có thể làm việc tại nhà, thư viện, quán cà-phê, không gian làm việc chung hoặc công viên. Và cũng có vô số nơi bạn có thể làm việc khi ở trong khuôn viên trường đại học, kí túc xá,… Một số loại công việc online dành cho sinh viên bạn có thể tham khảo gồm có:

Trợ lí ảo cung cấp các dịch vụ quản trị và không cần phải làm tại văn phòng. Trách nhiệm công việc có thể bao gồm giải quyết các cuộc gọi điện thoại, thư điện tử, lập bảng tính, tài liệu, viết bài, chỉnh sửa, viết biên lai và thanh toán các hóa đơn. Công việc cụ thể của bạn tùy thuộc vào bạn làm việc cho ai và họ cần những dịch vụ nào, nhưng bạn cần có kĩ năng giao tiếp hoàn hảo, chú ý đến chi tiết và năng lực đa nhiệm.

Nhập dữ liệu ảo là một công việc khác cũng có thể làm tại nhà. Nhân viên nhập liệu cần có khả năng đánh máy tốt và giao tiếp giỏi bằng văn bản. Công việc nhập dữ liệu trực tuyến thường bị những tay lừa đảo lợi dụng, vì vậy điều quan trọng là hãy cẩn thận cân nhắc các lựa chọn việc làm TP.Hồ Chí Minh. Trước khi ứng tuyển, hãy dành thời gian tra cứu xem công ty này có phải lừa đảo không.

Quản lí dự án bán thời gian có vai trò trong mọi việc của một dự án, bao gồm tiến hành, thực hiện, hoàn thành đúng hoặc trước hạn chót. Bạn cần có kĩ năng giao tiếp tốt, quản lí thời gian, tổ chức sắp xếp, cũng như khả năng hỗ trợ công việc của các phòng ban hoặc các nhân viên hợp đồng khác.

Thực tập sinh ảo là công việc tuyệt vời để bạn tích lũy kĩ năng cho sự nghiệp sau này của bạn. Những đợt thực tập sẽ cho bạn kinh nghiệm làm việc thực tế để củng cố cho CV và giúp bạn trở thành ứng viên nổi bật khi tìm việc làm toàn thời gian. Ngày nay, một số lượng lớn nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các thực tập sinh ảo để làm những công việc bên ngoài văn phòng truyền thống.