Posted in: Phỏng Vấn

Một số gợi ý giúp bạn tìm việc làm ở gần nơi bạn sống ở TP.Hồ Chí Minh

Bạn đang tìm việc làm ở thị trường việc làm TP.Hồ Chí Minh và không có nhiều may mắn trong việc tìm thấy danh sách các công việc ở địa phương gần nơi bạn sống? Có nhiều cách để thu hẹp phạm vi tìm kiếm việc làm để tập trung vào các công việc ở gần khu vực sinh sống bạn hoặc tại các địa điểm mà bạn quan tâm.

  1. Sử dụng tài nguyên tìm kiếm việc làm địa phương

Nghe có vẻ đơn giản phải không? Nhưng, nhiều người tìm việc tập trung vào các phương pháp tìm việc trong thế kỷ 21 đến nỗi họ quên đi những phương pháp lỗi thời khi tìm việc làm ở thị trường việc làm TP.Hồ Chí Minh.

Bắt đầu từ gần nhà trong khu vực hoặc quận của bạn. Nhà tuyển dụng có thể đăng cơ hội việc làm ở các khu vực gần đó trước khi được đăng trên trang web hay được quảng cáo ở nơi khác.

2.    Sử dụng các công cụ tìm kiếm việc làm

Sử dụng một công cụ tìm kiếm việc làm là một cách tuyệt vời để tìm danh sách công việc địa phương. Sử dụng loại công việc bạn quan tâm làm từ khóa, sau đó nhập thành phố, tiểu bang và mã ZIP của bạn để tìm công việc địa phương. Các tùy chọn tìm kiếm nâng cao sẽ cho phép bạn tinh chỉnh tìm kiếm công việc địa phương hơn nữa và tìm kiếm theo công ty, các từ trong tiêu đề công việc và bán kính từ một thành phố hoặc mã ZIP.

3.    Kiểm tra rao vặt

Bước tiếp theo trong việc thực hiện tìm kiếm việc làm địa phương là kiểm tra báo địa phương được phân loại quảng cáo hàng ngày.

Nhiều tờ báo được liên kết với một số trang tuyển dụng. Một số nhà tuyển dụng nhỏ đến trung bình chỉ quảng cáo tại địa phương ngay khu vực văn phòng.

4.    Tìm công ty

Sử dụng các trang thông tin để tìm kiếm các công ty địa phương theo từ khóa hoặc vị trí. Bạn có thể tìm thấy các nhà tuyển dụng tiềm năng mà bạn không biết. Sau đó truy cập trang web của công ty để xem xét cơ hội tìm việc làm và thông tin nghề nghiệp. 

5.    Theo dõi nhà tuyển dụng trên phương tiện truyền thông xã hội

Khi chúng ta nói về phương tiện truyền thông xã hội trong bối cảnh tìm việc làm ở thị trường việc làm TP.Hồ Chí Minh, nó thường để thảo luận về những điều bạn không nên làm, nếu bạn muốn được tuyển dụng. Nhưng, phương tiện truyền thông xã hội không phải là một yếu tố tiêu cực trong tìm kiếm việc làm của bạn: với một chút cẩn thận, bạn có thể sử dụng nó để giúp bạn có được sự chú ý của một người quản lý tuyển dụng tại công ty địa phương yêu thích của bạn.

Bắt đầu bằng cách theo dõi các nhà tuyển dụng địa phương của bạn trên các mạng xã hội bạn đã sử dụng, như Facebook, Twitter, Instagram và LinkedIn.

6.    Mạng lưới người quen

Cuối cùng, đừng quên kết nối mạng. Nó thực sự rất hữu ích! Có đến 70% của tất cả các công việc được tìm thấy bằng cách kết nối mạng ở thị trường việc làm TP.Hồ Chí Minh. Một số cơ hội việc làm tốt nhất không bao giờ được đưa vào bản tin tìm việc làm hoặc các trang web công ty. Để có được những danh sách bí mật này, bạn cần một người bạn ở bên trong.

May mắn thay, nó dễ dàng hơn bao giờ hết để nuôi dưỡng những mối quan hệ đó, nhờ vào các mạng xã hội nói trên.

Tuy nhiên, đừng bỏ qua các kết nối ngoài đời thực của bạn: đồng nghiệp cũ, sếp, bạn cùng phòng, v.v., để biết về cơ hội việc làm tại công ty của họ sẽ phù hợp với bạn. Giữ liên lạc trực tuyến, lên kế hoạch hẹn hò cà phê thường xuyên để làm mới mối quan hệ và luôn tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ họ. Bằng cách đó, họ sẽ nghĩ về bạn đầu tiên khi cơ hội mở ra.