Posted in: Phỏng Vấn, Tphcm

Năm mới, công việc mới – cách tận dụng tối đa quá trình tìm việc làm của bạn tại TP. Hồ Chí Minh

sNhiều người xem năm mới là thời gian cho những khởi đầu mới của một cuộc hành trình tìm việc làm TP. Hồ Chí Minh. Lấy lại vóc dáng, ăn uống lành mạnh hơn và cuối cùng rời bỏ công việc gây cho bản thân nhiều trở ngại, để đến với một công việc mới nhiều triển vọng trên thị trường việc làm TP. Hồ Chí Minh vào đầu năm.

Phấn đấu để tốt hơn chúng ta của ngày hôm qua là một phần tự nhiên tất yếu trong sự nghiệp của mỗi con người. Thực tế là hầu hết chúng ta, ít nhất đều có tham vọng, vì vậy, việc bắt đầu cuộc hành trình tìm việc làm TP. Hồ Chí Minh trong năm 2019 sẽ trở thành nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của nhiều người lao động.

Trong những năm công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, bạn cần phải trở nên hiểu biết hơn về internet để cải thiện tối đa quá trình tìm việc làm của mình. Bên cạnh đó, còn phải xác định mục tiêu hoạt động cụ thể của doanh nghiệp, chứ không phải chỉ mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Mạng xã hội

Thực tế là mối quan hệ xã hội luôn là một yếu tố tiềm năng đứng đằng sau mỗi thông tin tuyển dụng, và bất kỳ ai trong số họ có thể là người đưa bạn qua cánh cửa thành công. Vì vậy, hãy nhanh chóng tạo một vòng kết nối trực tuyến ngay sau khi bạn đã phát hiện ra một vai trò công việc hoàn hảo cho chính bạn. Bạn chỉ cần học cách tốt làm sao để tiếp cận với đúng người trong doanh nghiệp mục tiêu của bạn. Cụ thể, bạn có thể tìm kiếm danh sách nhân viên trên trang web chính thức của doanh nghiệp. Qua đó, bạn có thể dự đoán trước được ai có thể trở thành người phỏng vấn trực tiếp bạn. Tìm hiểu thật kỹ và nếu có thể, hãy cố gắng tìm cách tiếp cận họ để tạo thiện cảm trước khi bước vào cuộc phỏng vấn với họ.

Mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp

Khi nói đến việc tìm việc làm mới của bạn trong năm mới này, bạn có thể đã xác định được một vị trí công việc lý tưởng trong suy nghĩ. Tuy nhiên, trọng tâm thực sự cho quá trình tìm việc làm của bạn có thể sinh lợi hơn nhiều nếu bạn tập trung vào việc lựa chọn doanh nghiệp trước vị trí công việc thực tế mà bạn quan tâm. Tại sao lại như thế? Thông thường, mọi người rất hiếm khi ghét vai trò công việc thực tế của mình, thay vì nơi mà họ đang làm việc. Vì vậy, hãy tìm cách khắc phục nguồn gốc của các vấn đề cuộc sống lẫn công việc của bạn ngay từ đầu trong tìm kiếm công việc mới của mình, để tránh có những bất cập trong giai đoạn làm quen với môi trường công việc mới.