Posted in: Phỏng Vấn

TP.Hồ Chí Minh – Việc Làm Bán Thời Gian Ca Tối

Bạn đang có một công việc trong giờ hành chính và muốn tìm việc làm thứ hai để kiếm thêm thu nhập? Bạn là thành viên của hội cú đêm và đang tìm việc làm nào phù hợp đồng hồ sinh học của mình? Trong thị trường việc làm TP.Hồ Chí Minh, có rất nhiều công việc bán thời gian ca tối có thể giúp bạn tăng thu nhập và vẫn đảm bảo lịch làm việc phù hợp. Hãy đọc bài viết sau và tìm hiểu về công việc dành cho bạn.

         Lợi ích của công việc bán thời gian ca tối

Có rất nhiều lí do vì sao tìm việc làm bán thời gian ca tối là lí tưởng dành cho bạn. Nếu bạn có xu hướng thức khuya và ngủ nướng, thì một công việc vào buổi tối có thể là hoàn hảo với đồng hồ sinh học của bạn. Cách này cho phép bạn làm việc năng suất cao nhất.

Nếu bạn đã có một công việc trong giờ hành chính, thì làm thêm vào buổi tối là cách tốt để kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh.

Đồng thời, nếu bạn phải chăm sóc con nhỏ vào ban ngày, thì tìm việc làm ca tối là một điều dễ hiểu.

Công việc buổi tối thường trả lương cao hơn công việc tương tự vào ban ngày, vì không nhiều người muốn làm ca đêm chút nào. Bạn cũng có thể nhận được lợi ích tương tự với các công việc vào cuối tuần.

Cuối cùng, nhiều công việc buổi tối thường ít yêu cầu tương tác với người khác, vì hầu hết nhân viên đều làm việc vào ban ngày. Nếu bạn muốn làm việc trong một môi trường việc làm TP.Hồ Chí Minh yên tĩnh, ít điều gây xao lãng và/ hoặc ít tương tác với người khác, thì một công việc buổi tối có thể là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

         Các loại công việc bán thời gian ca tối

Chăm sóc khách hàng

Công việc chăm sóc khách hàng đa dạng từ nhân viên bán hàng tại các cửa hiệu đến nhân viên giải đáp thắc mắc qua điện thoại. Nhiều công ty cần nhân viên cho các vị trí trên vào ca tối. Nếu bạn thích trò chuyện với người khác qua điện thoại hoặc trực tiếp, và thích giúp họ giải quyết vấn đề, thì đây có thể là công việc phù hợp với bạn.

Tài xế

Nếu bạn thích lái xe vào buổi tối và tận hưởng không gian tĩnh lặng, thì bạn có thể xem xét một số công việc như tài xế giao hàng. Nhiều công ty cần nhân viên đảm nhận nhiệm vụ chuyển phát vào những khung giờ khá muộn trong ngày, hoặc chạy xe nguyên đêm.

Nếu bạn thích tương tác với người khác, thì bạn có thể chọn làm tài xế xe ôm hoặc xe taxi. Những công việc này thường cho phép bạn tự thiết kế lịch làm việc của riêng mình, có nghĩa là bạn có thể chọn làm vào buổi tối.

Chăm sóc sức khỏe

Bạn thích làm việc trong bệnh viện hoặc phòng khám? Các bệnh viện luôn cần nhân viên sẵn sàng làm các ca đêm. Thông thường, những vị trí này có lương khá cao, vì có rất ít người chịu làm. Dù bạn thích làm việc trực tiếp với bệnh nhân, hay làm ở bộ phận hành chính, thì bạn đều có thể tìm một công việc ca đêm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phù hợp với mình.

Dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng là một lĩnh vực rất rộng, bao gồm mọi công việc trong khách sạn, nhà hàng, sòng bài đến công viên giải trí. Nhiều nơi thường mở cửa vào buổi tối và đòi hỏi nhân viên phục vụ đồ ăn, thức uống cho khách.

Bảo vệ

Nhiều văn phòng, hội trường sự kiện, trường đại học, bệnh viện,… cần tuyển bảo vệ sẵn sàng làm ca tối. Nếu bạn thích làm việc một mình, thì bảo vệ trực đêm có thể là một vị trí lí tưởng dành cho bạn.

Giáo viên

Trong những cơ hội việc làm TP.Hồ Chí Minh thì không thể thiếu công việc giảng dạy. Trong khi hầu hết giáo viên đều làm việc theo lịch truyền thống, thì có nhiều vị trí cần giáo viên dạy ca đêm. Ví dụ như, bạn có thể làm gia sư buổi tối tại nhà hoặc tại trung tâm gia sư, hoặc làm giáo viên dạy thêm tại trung tâm ngoài hoặc trực thuộc trường. Bạn cũng có thể dạy một kĩ năng hoặc hoạt động cụ thể nào đó như khiêu vũ, hát, chơi nhạc cụ,…